09/05/2018

3 Phương Pháp Chống Thấm Hiệu Quả Nhất

Chống thấm tầng hầm bản chất là việc ngăn chặn sự ngấm nước từ dưới nền lên trên hay từ ngoài tường vào trong khu vực. Việc chống thấm sẽ được tiến hành từ mọi hướng trong tầng hầm.

Vì thế, để hoạt động chống thấm đạt hiệu quả nhất chúng ta cần xác định rõ từng hạng mục trong chống thấm tầng hầm như chống thấm sàn bê tông, chống thấm tường hầm, hay tại chỗ phân đoạn đổ bê tông.

Từ đó lựa chọn giải pháp chống thấm tối ưu kết hợp với vật liệu chống thấm phù hợp. Để đảm bảo hoạt động chống thấm đạt hiệu quả mong muốn.

Yêu cầu cơ bản đầu tiên trong chống thấm tầng hầm là bạn cần phải đảm bảo bề mặt cần chống thấm để cho chúng khô ráo, sạch sẽ. Đồng thời đối với các vết nứt hay hư hỏng bạn cần phải được dặm vá theo đúng kỹ thuật trước khi tiến hành hoạt động chống thấm.

Một vài phương án thi công chống thấm:

1. Phương pháp dùng màng khò nóng ( Khò Đèn )
– Sử dụng máy khò để làm nóng bề mặt thi công, trải màng chống thấm và khò cho nóng chảy rồi ấn dính xuống bề mặt thi công.

– Biên độ chồng mí giữa các lần tiếp giáp là 50mm.

– Tiếp đến là chát 1 lớp bê tông 3-4cm lên trên bề mặt đã thi công nhằm bảo vệ màng chống thấm. Tăng hiệu quả và kéo dài thời gian bền vững của công trình.

2. Phương pháp thi công bằng máy trống thấm tự dính(Màng Nguội)
– Bóc lớp nilong trên bề mặt màng chống thấm. Trải và dán màng chống thấm lên toàn bộ bề mặt cần thi công.

– Biên độ chồng mí giữa các lần tiếp giáp là từ 70-100mm. Để đảm bảo độ che phủ giữa các màng chống thấm là tốt nhất.

– Trát lớp bê tông 3-4cm lên bề mặt đã thi công để bảo vệ màng chống thấm. Tăng hiệu quả và thời gian bền vĩnh cửu công trình.

3. Sử dụng hóa chất.