24/04/2018

Chống thấm cổ trần nhà bị nứt chân chim

Đối với mỗi một loại hình kiến trúc, chúng đều có những điểm đặc trưng riêng. Nhà ống cũng không nằm ngoài quy luật đó. Trong số tất cả những vấn đề được bàn tới thì hoạt động chống thấm cổ trần nhà có lẽ chiếm được nhiều sự quan tâm hơn cả.

Đa phần các công trình xây dựng ở Hà Nội đều xây theo kiến trúc nhà ống. Bởi lẽ với diện tích đất đai hạn hẹp, đây được xem là thiết kế tối ưu nhất. Chính vì thế mà các hộ gia đình phải cân nhắc, tính toán kỹ lưỡng khi quyết định khởi công.

Không thể phủ nhận do đặc thù kết cấu và sự tác động của thời tiết mà vị trí cổ trần nhà rất dễ nứt nẻ. Từ đó, nguy cơ thấm dột đẩy lên rất cao. Điều này khiến cho chúng ta hết sức đau đầu trong vấn đề tìm giải pháp chống thấm.

NGUYÊN NHÂN CỔ TRẦN HAY BỊ NỨT NẺ CHÂN CHIM, THẤM DỘT

Với kiểu kiến trúc nhà ống, các tầng nhà được xây chồng lên nhau. Hoặc tầng trên có đua văng rộng hơn tầng dưới. Vậy tại sao vẫn xảy ra hiện tượng nứt cổ trần?

Theo chuyên gia chống thấm trần nhà, các nguyên nhân chủ yếu nhất là do:
Lỗi kết cấu: quá tải, sụt lún hoặc bê tông kém chất lượng. Nhóm nguyên nhân này thường thuộc về việc thiết kế, thi công móng nhà. Hoặc phần dựng tường, đổ trần mái của căn nhà.

Kiểu kiến trúc chồng tầng của nhà ống sẽ có lực chồng nối tiếp nhau. Bởi vậy, nếu khả năng chịu lực ở các góc, cạnh không đều nhau sẽ có hiện tượng nứt. Nguyên nhân gây ra nứt cổ trần nhà cũng không nằm ngoài logic này. Nếu không xử lý chống thấm cổ trần nhà kịp thời, việc ngấm nước vào nhà là điều tất yếu

Sự co ngót của vữa không đồng đều:
Nguyên nhân gây nứt cổ trần nhà nhẹ hơn là do sự co ngót vữa không đồng đều. Quá trình thi công sử dụng vữa xây, trát không đạt yêu cầu sẽ dẫn tới hiện tượng này. Khi tường xây còn ướt, đã tiến hành trát cũng dẫn tới hiện tượng nứt trần nhà sau này. Thợ thi công chống thấm tường nhà cho biết nhóm nguyên nhân này dễ khắc phục hơn.

GIẢI PHÁP CHỐNG THẤM CỔ TRẦN NHÀ HIỆU QUẢ NHẤT

 

Nguyên nhân cổ trần bị thấm đa số chỉ là do 2 nguyên nhân trên. Bởi vậy, khi đã tìm được nguyên nhân, việc thực hiện chống thấm trần nhà sẽ trở nên nhanh chóng. Nếu không có kinh nghiệm và kiến thức, bạn hoàn toàn không nên tự thực hiện. Khi ấy vừa tốn kém chi phí thực hiện lại không có hiệu quả.

Giải pháp hiệu quả nhất để chống thấm chính là sử dụng dịch vụ chống thấm dột uy tín. Thợ kỹ thuật có kinh nghiệm sẽ nhanh chóng xác định nguyên nhân và đưa phương án thi công hiệu quả nhất.

Với kinh nghiệm hơn 20 năm trong ngành chống thấm, chúng tôi nhận thi công tất cả các công trình thấm dột, và chuyên cung cấp vật liệu chống thấm tại Hà Nội và các tỉnh lân cận . Với đội ngũ nhiều năm trong nghề nhận làm từ những việc nhỏ nhất theo yêu cầu của quý khách hàng. Tôi sẽ mang đến cho bạn những dịch vụ hoàn hảo nhất với chi phí tiết kiệm nhất.