09/05/2018

Chống thấm sàn mái hiệu quả

Khu vực sàn mái là nơi tiếp xúc đầu tiên và nhiều với mọi thời tiết. Do đó, đây cũng là nơi rất dễ xảy ra đọng nước hay nứt gãy dẫn đến tình trạng thẩm thấu khiến công trình của quý khách xuống cấp và mất thẩm mỹ. Không chỉ vậy, sàn mái còn là yếu tố quyết định kết cấu của công trình xây dựng. Nếu khu vực này bị xuống cấp sẽ khiến công trình mất an toàn gây nguy hiểm cho gia đình và mọi người. Do đó, việc thi công chống thấm sàn mái là một công đoạn hết sức quan trọng mà bất kỳ gia đình nào cũng đều nên biết.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng thấm nước sàn mái
Có rất nhiều nguyên nhân khiến khu vực sàn mái bị thấm nước và xuống cấp. Chúng tôi xin tổng hợp một vài nguyên nhân chính như sau:

– Do khu vực sàn mái lắp đặt hệ thống thoát nước kém khi thi công

– Do sàn mái thường xuyên bị đọng nước

– Do chất chống thấm sàn mái không có khả năng co ngót theo sự thay đổi thời tiết khiến nước vẫn có thể thấm vào nhà

– Do lượng keo mỏng nên không tạo được chiều dày phù hợp để chống thấm hiệu quả

– Chất chống thấm bị hết công dụng nhanh do thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời

Giải pháp nào giúp chống thấm sàn mái hiệu quả?
Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp các dịch vụ chống thấm do nhu cầu của khách hàng ngày càng tăng. Mỗi đơn vị sẽ có những giải pháp khác nhau dẫn đến kết quả không giống nhau. Tuy nhiên, dù áp dụng giải pháp nào, công trình cũng cần có những yêu cầu nhất định trước khi bước vào giai đoạn thi công chống thấm. Đó là:

– Bề mặt công trình nơi thi công chống thấm cần được tháo gỡ, di dời và dọn dẹp mọi chướng ngại vật như: ván khuôn, gỗ, sắt thép, xà bần….
Xem thêm bài viết liên quan:
– Trước khi thi công xử lý chống thấm, các khuyết tật của bê tông như hốc bọng, lỗ rỗ… nên được giữ nguyên, không nên sử dụng các biện pháp che phủ bằng vữa hay xi măng.

– Các đường ống cấp thoát nước xuyên bê tông hay hộp kỹ thuật nên được định vị và lắp đặt hoàn tất bằng trám vữa hay bê tông.

Quy trình thi công chống thấm sàn mái
Bước 1: Thống nhất quy trình thi công

Đầu tiên, trước khi thi công chống thấm, các kỹ sư sẽ thống nhất giải pháp và quy trình với đội ngũ nhân công nhằm đảm bảo công trình được xử lý đúng các bước để đạt hiệu quả cao nhất.

Bước 2: Chuẩn bị bề mặt sàn mái

Ở bước này, đội ngũ nhân công sẽ dọn dẹp khu vực sàn mái cần xử lý chống thấm nhằm tạo điều kiện tối đa cho việc thi công chống thấm.

Bước 3: Thi công xử lý chống thấm

Đội ngũ nhân công sẽ tiến hành theo đúng kế hoạch đã thống nhất trước đó dưới sự giám sát chặt chẽ của kỹ sư.

Bước 4: Nghiệm thu

Khi quy trình đã hoàn tất, đơn vị chống thấm và khách hàng sẽ tiến hành nghiệm thu và thanh toán theo hợp đồng.

Nên chọn đơn vị chống thấm như thế nào?
Như đã nói ở trên, do nhu cầu của khách hàng ngày càng tăng nên các đơn vị chống thấm cũng xuất hiện ngày càng nhiều trên thị trường khiến không ít khách hàng phải băn khoăn khi lựa chọn. Để đảm bảo chất lượng cho công trình của quý khách, chúng tôi khuyên quý khách nên chọn những đơn vị đã có nhiều năm kinh nghiệm với độ uy tín cao như chống thấm tại Hà Nội.

Chúng tôi sở hữu đội ngũ kỹ sư, nhân công chuyên nghiệp, tay nghề cao cùng công nghệ chống thấm hàng đầu từ Nhật Bản. Không chỉ vậy, chúng tôi đã hoạt động gần 10 năm trong lĩnh vực chống thống với rất nhiều kinh nghiệm từ các công trình lớn nhỏ. Do đó quý khách sẽ được phục vụ một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.