09/05/2018

Những điều cần biết để chống thấm tầng hầm hiệu quả

Việc xử lý chống thấm tầng hầm luôn được thực hiện từ mọi hướng bởi bản chất của chống thấm tầng hầm là chống nước từ dưới nền lên và ngấm từ ngoài tường vào trong. Để thi công chống thấm hiệu quả cần xác định rõ từng hạng mục trong chống thấm tầng hầm như chống thấm sàn bê tông, chống thấm tường hầm, hay tại chỗ phân đoạn đổ bê tông, tại các ống xuyên tường. Để từ đưa ra giải pháp chống thấm tối ưu nhất kết hợp với vật liệu chống thấm phù hợp đảm bảo việc chống thấm đạt hiệu quả cao nhất.

Một số giải pháp thi công chống thấm:
Để chống thấm tầng hầm đạt hiệu quả thì việc đầu tiên là phải đảm bảo bề mặt cần chống thấm khô ráo, sạch sẽ, những vết nứt hay hư hỏng phải được dặm vá đúng kỹ thuật trước khi thi công chống thấm.

Thi công chống thấm dùng màng khò nóng:
– Sử dụng máy khò làm nóng bề mặt thi công, trải màng chống thấm và khò cho nóng chảy rồi ấn dính xuống bề mặt thi công.

– Biên độ chồng mí giữa các lần tiếp giáp là 50mm

– Trát 1 lớp bê tông 3 đến 4cm lên trên bề mặt đã thi công để bảo vệ màng chống thấm tăng hiệu quả và kéo dài thời gian bền vững của công trình

Thi công dúng màng chống thấm tự dính:
– Bóc lớp nilong trên bề mặt màng chống thấm trải và dán màng chống thấm lên bề mặt cần thi công.

– Biên độ chồng mí giữa các lần tiếp giáp từ 70-100mm đảm bảo độ che phủ giữa các màng chống thấm là tốt nhất.

– Trát lớp bê tông 3-4cm lên bề mặt đã thi công để bảo vệ màng chống thấm để tăng hiệu quả cho công trình

Chống thấm sử dụng hóa chất:
– Làm ẩm bề mặt cần thi công rồi thực hiện quét hóa chất chống thấm lên toàn bộ bề mặt.

– Thi công hai lớp cách nhau khoảng 2h-4h nhằm bảo đảm độ khô của lớp hóa chất trước, lớp thứ 2 quét theo chiều vuông góc với lớp thứ 1. Phương án này mang lại hiệu quả chống thấm và độ bền cao đảm bảo chất lượng rất tốt trong thời gian dài.