29/05/2018

CHỐNG THẤM BỂ NƯỚC

CHỐNG THẤM BẾ NƯỚC 

Chống thấm bể nước nhất là chống thấm bể nước sinh hoạt việc quan tâm hàng đầu là công việc chống thấm bao gồm chống thấm 

nước rò rỉ làm tiêu hao nước và chống thấm để nươc bẩn không xâm nhập làm ô nhiễm nguồn nước, và bản thân vật liệu chống thấm đáp ứng được các yêu cầu đảm bảo vệ sinh an toàn nguồn nước. Trong bài viết này dựa trên kinh nghiệm và hiểu biết về công nghệ chúng tôi đề xuất biện pháp chống thấm bể nước bằng sản phẩm sika. Tuy nhiên hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng chống thấm khác nhau cũng như vật liệu chống thấm khác nhau, chúng tôi lựa chọn sản phẩm chống thấm sika cho bài viết này, ngoài chống thấm cho bể nước, các bạn có thể áp dụng biện pháp thi công cho việc chống thấm cho bể phốt, chống thấm cho hố pít thang máy….

 

 1. KẾT CẤU BÊ TÔNG MỚI

( chúng tôi kiến nghị sử dụng vật liệu của hãng sika – Nhãn hiệu hàng đầu trong lĩnh vực chống thấm tại Việt Nam)

Sử dụng Sikament® R4 (phụ gia siêu hoá dẻo) lượng dùng @ 0.8 – 1.0 lít/100 kg xi măng kết hợp với Plastocrete® N (phụ gia chống thấm) lượng dùng @ 0.4 lít/100 kg xi măng.

 1. MẠCH NGỪNG.

  mạch ngừng trong chống thấm bể nước chủ yếu tại vị trí tiếp giáp giữa phần đấy bê và thành bể, công việc này nếu được đầu tư tốt sẽ làm cho công việc chống thấm bể nước sẽ rất hiệu quả

 • Sika Waterbars®Grey

  – băng dẻo PVC chống thấm đàn hồi, có 2 loại: thi công trong và ngoài, được sử dụng cho mạch ngừng trong trường hợp áp lực của nước tới 25 m.

 • Sika Hydrotite loại CJ

  https://rusbank.net/offers/microloans/zaym-onlayn/
  – băng trương nở để chặn nước, dễ thi công, sử dụng khi áp lực nước nhỏ hơn 3m. Trước khi dán Sika Hydrotite loại CJ, bề mặt bê tông phải được làm sạch, không dính bụi bẩn, hạt dời, rỗ tổ ong và đọng nước. Dùng Sikaflex contruction để dán Sika Hydrotite loại CJ lên bề mặt bê tông. Bề mặt bê tông nơi có mạch ngừng phải được chuẩn bị tốt trước khi đổ lớp bê tông tiếp theo. Tại mạch ngừng, có thể sử dụng Kugasol C – chất làm chậm ninh kết bề mặt bê tông, tạo bề mặt hoàn thiện với cốt liệu nổi, tăng khả năng kết nối.

III. KHE CO GIÃN

 • Sika Waterbars® Yellow băng dẻo PVC chống thấm đàn hồi, có 2 loại: thi công trong và ngoài.
 • Sikaflex contruction, hợp chất trám khe 1 thành phần, gốc polyurethane, dùng để trám ngoài cho khe co giãn. Quét Sika Primer 3 lên bề mặt bê tông trước khi thi công Sikaflex contruction.ỐNG XUYÊN QUA KẾT CẤU BÊ TÔNG
 • Sikaflex contruction đặc biệt thích hợp và dễ thi công để trám phần nhô ra hoặc phần ống xuyên qua kết cấu bê tông mới.
 • Kích thước của Sikaflex contruction tuỳ thuộc vào độ dày của kết cấu bê tông và kích thước lớn nhất của cốt liệu.
 1. TRÁM VÁ BỀ MẶT BÊ TÔNG (nếu cần thiết)

 

 • Để sửa chữa, vá dặm kết cấu bê tông có thể sử dụng chất kết nối MonoTop® 610 (hoặc Sikadur® 732 để vá lỗ bu lông neo) và vữa sửa chữa MonoTop® R tham khảo phương pháp “sửa chữa bê tông rỗ tổ ong”.
 • Mặc dù có nhiều cách hoàn thiện bề mặt nhưng có thể thi công 1 lớp Sika Refit® bằng cọ cứng lên bề mặt bão hoà nước (không đọng nước) để phủ kín các lỗ rỗng và làm phẳng những khu vực lồi lõm. Thời gian bảo dưỡng khoảng 24 tiếng.
 • Việc trám vá bề mặt bê tông phải đảm bảo sao cho tất cả các lỗ rỗng, rỗ, hốc, bề mặt lồi lõm phải được sửa chữa để tạo nền thích hợp cho lớp chống thấm.
 • Nếu có vết nứt thì phải sửa chữa và trám kín trước khi thi công SikaTop® Seal 107.
 1. LỚP CHỐNG THẤM GỐC XI MĂNG. 

  Hiện thi trường có rất nhiều sản phẩm cho hạng mục chống thấm bể nước của các hãng khác nhau với nhiều gốc khác nhau. Tuy nhiên trong bài viết này chúng tôi đề xuất sử dụng sản phẩm Sika topseal 107 của hãng sika cho chống thấm bể nước ăn và các bể thông dụng khác

 • Thi công lớp SikaTop® Seal 107 thứ nhất bằng bay / con lăn lên bề mặt đã được bão hoà nước và bảo dưỡng trong vòng 4 đến 8 tiếng.
 • Sau khi bảo dưỡng lớp thứ nhất, trộn SikaTop® Seal 107 với tỷ lệ A : B = 1 : 4.5 theo khối lượng rồi thi công lớp thứ hai bằng bay. Nếu cần có thể hoàn thiện bề mặt bằng cách chà miếng bọt biển khô và mềm lên bề mặt.
 • Khi cần thiết (áp lực nước cao), thi công SikaTop® Seal 107 lớp thứ ba (trộn với độ sệt cho vữa trát) bằng bay thép phẳng cho tới khi được bề mặt hoàn thiện phẳng. Nếu cần có thể hoàn thiện bề mặt bằng cách chà miếng bọt biển khô và mềm lên bề mặt.
 • Tiêu thụ sản phẩm:
  • Thi công tối thiểu 2 lớp (khoảng 2.0 kg/m2 cho mỗi lớp)
  • Mật độ tiêu thụ tổng cộng: Khoảng 4 kg/m2 cho 2 lớp độ dày ~ 2.0 mm.

Khoảng 6 kg/m2 cho 3 lớp độ dày ~ 3.0 mm. Đối với bể ngầm chúng tôi khuyến cáo sử dụng định mức tối thiểu cho hạng mục chống thấm bể nước định mức là 3kg/m2

Lưu ý:

Trong trường hợp nền bê tông chất lượng kém (chẳng hạn xuất hiện vết nứt nhỏ hơn 0.2 mm), cần sử dụng kết hợp với tấm sợi thuỷ tinh với mất lưới 4 mm trong lớp SikaTop® Seal107. Tất cả các vết nứt có độ rộng lớn hơn 0.2 mm phải được sửa bằng cách bơm nhựa epoxy có độ nhớt thấp.

Nếu thời gian bảo dưỡng lớp thứ nhất là 12 tiếng hoặc lớn hơn thì cần làm ẩm bề mặt trước khi thi công lớp kế tiếp.

Để tránh bị hư hỏng do đi lại, khi thi công sàn phải bảo dưỡng ít nhất 24 tiếng.

Chống Thấm Tại Hà Nội Giá Rẻ - Chuyên Chống Thấm: Nhà Mới, Nhà cũ, Trần Tường, Tiếp Giáp, Khu Vệ Sinh, Tầng Hầm, Bể Nước