14/06/2018

Chống thấm seno

Chống thấm seno bằng vật liệu gốc PU 1 Thành phần

Seno mái là một bộ phận của ngôi nhà, nhiệm vụ thu gom nước của toàn bộ mái. Chông thấm seno mái là một công việc quan trọng trong việc sử lý thấm cho một ngôi nhà. Ngoài việc thường xuyên tiếp xúc với nước, seno còn chịu mọi điều kiện khắc nhiệt nhất của thời tiết như: Tia cực tím, các axit từ nước mưa, độ ẩm cao thương. Ngoài ra còn thường xuyên bị cây, thực vật, rong rêu xâm thực, nơi chứa nhiều rác thải…

Chính vì thế chúng ta thường thấy seno thường hay xuất hiện các vết nứt, các lớp vữa thường xuyên bong rộp, cây cối xâm thực. Việc này ảnh gây ra các hiện tượng thấm cho tường phía trong nhà, phía trước nhà. Lâu dần là 1 trong các tác nhân phá hủy ngôi nhà âm thầm.

Chống thấm seno mái gồm công việc:

 • chống thấm cổ ống thoát nước
 • chống thấm đáy cũng như thành của seno

Chống thấm seno có thể sử dụng các loại vật liệu chống thấm khác nhau:

 •  Chống thấm seno sử dụng sản phẩm gốc xi măng polyme ví dụ sản phẩm sikatop seal 107. Sản phẩm này ưu điểm dễ thi công, thích hợp cho thành và đáy đều đổ liền bằng bê tông, kết cấu vững chắc. nhược điểm kháng nứt kém và vẫn cần lớp bảo vệ

 • Chống thấm seno bằng sản phẩm gốc bitum ( nhựa đường) ví dụ sản phẩm sikaproof membrane. Sản phẩm này dễ thi công, giá thành giảm, kháng được sự thay đổi nhiệt độ lớn. Thích hợp cả với seno đáy bằng bê tông và thành xây bằng gạch

 • Chống thấm seno bằng sản phẩm màng chống thấm định hình ( màng khò hoặc màng tự dính). vị dụ màng sika bituseal T130. Sản phẩm này iu điểm kháng nứt tốt, nhược điêm khó thi công và vẫn cần lớp bảo vệ.

 • Chống thấm seno bằng sản phẩm gốc Polyurethane cao cấp một thành phần. Ví dụ sản phẩm Mariseal 250. ưu điêm đễ thi công, độ đàn hồi tốt, thích hợp cho mọi loại seno, độ bền cao, không cần lớp bảo vệ

rusbankinfo.ruNgoài ra còn một số vật liệu khác. Tuy nhiên tất cả các phương pháp chống thấm trên đều phải chống thấm cổ ống trước khi thực hiện. Vật liệu sử dụng chủ yếu cho chống thấm vấn là sika grout và thanh chương nở. Tham khảo phần chống thấm cổ ống

Mỗi phương pháp sử dụng vật liệu chống thấm trên có ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Tùy vào từng nhu cầu của mỗi công trình cũng như khả năng đáp ứng của các nhà thầu chống thấm mà lựa chon. ở đây bài viết này chúng tôi lự chong phương pháp chống thấm seno bằng sản phẩm gốc Polyurethane cao cấp một thành phần. Với phương pháp này chúng tôi chắc chắn răng nó đáp ứng được mọi yêu cầu khắt khe về chất lượng cũng như tuổi thọ công trình:

Sản phẩm Mariseal 250 là màng chống thấm Polyurethane cao cấp một thành phần thi công dạng lỏng, đàn hồi vĩnh viễn, thi công và đóng rắn nguội, sử dụng để chống thấm bền vững. ưu điểm:

Ứng dụng đơn giản (con lăn hoặc phun).
Sau khi thi công tạo thành màng liền mạch không có mối nối.
Chống nước.
Chống băng giá.
Chống sự xâm hại của rễ cây.
Chịu được mối nứt lên đến 2mm, ngay cả ở -10ºC.
Cho hơi nước đi qua, do đó bề mặt có thể thở.
Khả năng kháng nhiệt tuyệt vời, không biến mềm khi nhiệt độ cao.
Chống chịu tuyệt vời với mọi thời tiết và cả tia cực tím.
Chống thấm nhựa đường cũ, nỉ nhựa đường bằng cách phủ lên trên mà không cần phải loại bỏ chúng trước khi thi công.

Ngoài ra sản phẩm mariseal còn có khả năng đăc biệt

Hệ số phản xạ mặt trời cao, góp phần giảm nhiệt hấp thu.
Duy trì đặc tính cơ học trong khoảng nhiệt độ từ -40ºC đến 90ºC.
Bám dính tuyệt vời trên hầu hết các loại bề mặt.
Bề mặt đã chống thấm có thể đi lại và xe cộ lưu thông
Kháng các chất tẩy rửa, dầu, nước biển và hóa chất dân dụng.
Ngay cả khi màng chống thấm bị hư hỏng do cơ học, nó cũng có thể dễ dàng sửa chữa cục bộ trong vòng vài phút.
Không cần sử dụng lửa (đèn khò) trong suốt quá trình thi công. • Hơn 15 năm thông tin phản hồi tích cực trên toàn thế giới.

Chống thấm seno mái bằng sản phẩm mariseal 250 – Phương pháp thi công

Chuẩn bị bề mặt

 • Loại bỏ lớp sơn cũ bị hỏng, bong rộp bằng bàn chải sắt hoặc máy mài
 • loại bỏ các rêu mốc, các cây bám trên bề mặt tường
 • Tại các vị trí tường bị hư hỏng tiến hành đục bỏ và trát lại bằng vữa tốt có trộn thêm phụ gia kết nối. ( tham khảo sản phẩm sika latex tại đây)
 • Chám các vết nứt lớn bằng sika dur 731 ( tham khảo sản phẩm sikadur 731 tại đây)
 • Quanh các đường ống  thoát nước được trám bàng sản phẩm sika flex contruction AP.

Sơn lót

Sơn lót bề mặt có độ thấm hút cao như bê tông, xi măng, gỗ… bằng MARISEAL 710 hoặc với sơn lót MARISEALAQUA PRIMER. Sơn lót bề mặt như nhựa đường, nỉ nhựa đường bằng lớp sơn lót MARISEAL 730 hoặc với MARISEAL AQUA PRIMER. Sơn lót bề mặt không thấm hút như kim loại, gạch men và các lớp phủ cũ với MARISEAL AQUA PRIMER. Cho phép lớp sơn lót có thể lưu hóa theo chỉ dẫn kỹ thuật của nó.

Sử dụng

Màng chống thấm

Khuấy đều trước khi dùng. Đổ MARISEAL 250 trên bề mặt sơn lót và dùng con lăn hoặc cọ quét cho đến khi phủ hoàn toàn bề mặt. Bạn có thể dùng phun sơn nước cho phép tiết kiệm sức.

Sau 12 – 18 giờ (không quá 48 giờ) quét thêm một lớp MARISEAL 250 khác. Đối với các bề mặt chống thấm ứng dụng đòi hỏi khắc khe thì có thể quét thêm lớp MARISEAL 250 thứ ba.

Nên dùng MARISEAL Fabric gia cố cho những khu vực có rủi ro cao như mối nối giữa tường và sàn, góc 90º của tòa nhà, ống khói, ống dẫn, ống máng(ống xiphong),vv….Để làm như vậy, ta đặt trên lớp MARISEAL 250 vẫn còn ướt lớp MARISEAL Fabric và bão hòa một lần nữa bằng lượng MARISEAL 250 vừa đủ. Để được hướng dẫn ứng dụng chi tiết với MARISEAL Fabric, hãy liên hệ với Phòng Nghiên cứu & Phát triển của chúng tôi.