29/05/2018

CHỐNG THẤM TẦNG HẦM

Chống Thấm Tại Hà Nội Giá Rẻ - Chuyên Chống Thấm: Nhà Mới, Nhà cũ, Trần Tường, Tiếp Giáp, Khu Vệ Sinh, Tầng Hầm, Bể Nước

 

Chống thấm tầng hầm là một công việc phức tạp, gồm nhiều giai đoạn và nhiều hạng mục cũng như nhiêu sản phẩm khác nhau kết hợp: gồm có phụ giá chống thấm trong giai đoạn đổ bê tông và cấp phối bê tông cho tường, móng khu vực tiếp đất. việc sử dụng đúng chủng loại vật tư trong các hạng mục chống thấm là cực kỳ quan trọng quyết định thành công của công việc chống thấm tầng hầm, ngoài ra trong mỗi hạng mục chống thấm đơn lẻ như: chống thấm mạch ngừng, chống thấm tường vây, chống thấm khe co giãn, chống thấm ống xuyên tường….đều phải thực hiện một cách cận thận đúng phương pháp. Với bề dày kinh nghiệm trong việc sủ lý chống thấm các dự án lớn, phức tạp, dựa vào những kinh nghiệm cũng như không ngừng học hỏi sự tiến bộ về khoa học kỹ thuất chúng tôi cung cấp các giải pháp chống thấm toàn diện trong quá trình chống thấm tầng hầm. Ở đây chúng tôi đề xuất các sản phẩm sử dụng của hãng Sika.http://www.tbcredit.ru/zaymyi.html

HỆ THỐNG CHỐNG THẤM TẦNG HẦM ( SỬ DỤNG SẢN PHẨM CHÍNH BẰNG SIKA )

Việc sử dụng Silica Fume kết hợp với phụ gia siêu dẻo để chống thấm tầng hầm đã được nghiên cứu và đề cập trong nhiều tài liệu và sử dụng thành công ở nhiều công trình lớn của khu vực trong nhiều  năm qua.

Phương án đề xuất của Sika:

 • Sử dụng “Hệ thống chống thấm toàn phần của Sika” cho tất cả phần bê tông có yêu cầu chống thấm.
 • “Hệ thống chống thấm toàn phần của Sika” được sử dụng cho toàn bộ chiều dày lớp bêtông của tầng hầm chứ không phải chỉ ở bề mặt sàn.

“Hệ thống chống thấm toàn phần của Sika” bao gồm:

Phụ gia bê tông

 • Sikament® NN Phụ gia siêu hoá dẻo, kéo dài thời gian ninh kết, theo đúng tiêu

chuẩn ASTM C-494 loại D & G

 • Sikacrete® PP1 Phụ gia bê tông gốc Silica

Lượng dùng phụ gia

 • Sikament® R4 1.0-1.2%
 • Sikacrete® PP1 5.0 % theo trọng lượng xi măng, thường dùng 1 bao 20 kg cho

1m3 bê tông.

Thành phần cấp phối bê tông

 • Cấp phối đề xuất được gửi kèm theo đây để tham khảo.
 • Cần tiến hành các mẻ trộn thí nghiệm để thiết lập cấp phối thực tế.

CẤP PHỐI BÊ TÔNG ( CẤP PHỐI NÀY LÀ CẤP PHỐI ĐỀ XUẤT TRONG PHƯƠNG PHÁP CHỐNG THẤM TẦNG HẦM CỦA CHÚNG TÔI)

Mác bê tông: 30 MPa

Xi măng                     400                             kg

Cát                              Cát/ Cốt liệu              0.4 – 0.43

Đá dăm 3/4”#4         Cát/ Cốt liệu              0.4 – 0.43

Nước                           N/ X                            < 0.45

Sikacrete® PP1          20                                kg

Sikament® R4            1-0 -1.2 % theo trọng lượng xi măng

Độ sụt                         12.5 ± 2.5 cm, tại công trường

Chú ý:

 1. Cần tiến hành trộn thử tại phòng thí nghiệm để xác định cấp phối thích hợp.
 2. Lượng dùng của Sikacrete* PP1 không được ít hơn 20 kg / m3

KẾT NỐI VÀ TRÁM KHE

 1. Mạch ngừng thi công, mạch ngừng thi công là một hạng mục đặc biệt quan trọng trong việc chống thấm tầng hầm
 • Sika Waterbars® Grey – băng dẻo PVC chống thấm đàn hồi, có 2 loại: thi công trong và ngoài, được sử dụng cho mạch ngừng trong trường hợp áp lực của nước tới 25 m.
 • Sika Hydrotite loại CJ – băng trương nở để chặn nước, dễ thi công, sử dụng khi áp lực nước nhỏ hơn 3m. Trước khi dán Sika Hydrotite loại CJ, bề mặt bê tông phải được làm sạch, không dính bụi bẩn, hạt dời, rỗ tổ ong và đọng nước. Dùng Sika flex contruction AP để dán Sika Hydrotite loại CJ lên bề mặt bê tông. Bề mặt bê tông nơi có mạch ngừng phải được chuẩn bị tốt trước khi đổ lớp bê tông tiếp theo. Tại mạch ngừng, có thể sử dụng Rugasol C – chất làm chậm ninh kết bề mặt bê tông, tạo bề mặt hoàn thiện với cốt liệu nổi, tăng khả năng kết nối.

 1. Khe co giãn
 • Sika Waterbars®Yellowbăng dẻo PVC chống thấm đàn hồi, có 2 loại: thi công trong và ngoài.
 • Sika flex contruction AP, hợp chất trám khe 1 thành phần, gốc polyurethane, dùng để trám ngoài cho khe co giãn. Quét Sika Primer 3 lên bề mặt bê tông trước khi thi công Sika flex contruction AP.

 1.  Chống thấm cho ống xuyên qua tường

Để đặt ống xuyên qua lớp bê tông, ít nhất 12 tiếng đồng hồ trước khi đổ bê tông, dùng súng bơm Sika flex contruction AP 2 vòng xung quanh ống, với đường kính đầu vòi 10 – 15 mm, khoảng cách giữa 2 vòng là 50 mm. Lưu ý phần bê tông bao phủ phải lớn hơn 100 mm.

 1. Lỗ hổng trên sàn và tường

Đặt Sika Hydrotite loại CJ vào giữa sàn bê tông hoặc tường và lấp đầy bằng vữa xi măng trộn sẵn không co ngót SikaGrout® 214-11.

 1. Chống thấm khung cốt xuyên qua bản, việc sử dụng các biện pháp thi công tầng hầm hiệu nay sử dụng rất nhiều khung cột tạm, việc chống thấm khung cột trong bê tông là một công việc khá quan trọng chống thấm tầng hầm.

Dùng súng bơm 3 vòng Sika flex contruction AP xung quanh cột, đường kính đầu vòi khoảng 10 mm. Vòng thứ nhất cách lớp mặt dưới của bản bê tông 200 mm, vòng thứ hai ở giữa bản bê tông và vòng thứ ba cách mặt trên của bản bê tông 200 mm.

 1. Neo bu lông vào tường

Dùng súng bơm Sika flex contruction AP xung quanh bu lông ở vị trí cách bề mặt bê tông 10 mm và 100 mm.

 1. Cốt thép xuyên giữa bê tông chống thấm và bê tông thường

Dùng súng bơm Sika flex contruction AP xung quanh cốt thép sẽ nằm trong phần bê tông chống thấm ở vị trí 100 mm cách mặt ranh giới giữa 2 lớp bê tông này.