24/04/2018

Có nên chống thấm vào mùa mưa ẩm hay không?

Vào mùa mưa, rất nhiều ngôi nhà có hiện tượng ẩm mốc, gây không ít ảnh hưởng tới sức khỏe, nhất là trẻ nhỏ và vẻ mỹ quan của căn nhà. Nhiều chủ nhà thức mắc rằng ” có nên quét chống thấm vào mùa mưa không?” hoặc “Chống thấm vào mùa mưa có ảnh hưởng gì không?” Sau đây chúng tôi xin giải đáp thắc mắc này của quý vị.

Khi bạn nhìn thấy hiện tượng thấm mốc tại căn nhà mình thì quá trình thấm này đã xảy ra rất lâu rồi. Chính vì thế bạn hãy tìm hiểu các biện pháp chống thấm hữu hiệu giúp căn nhà bạn được khô ráo sạch sẽ. Tuy nhiên nếu có thể hãy chờ đến mùa khô để kết quả được tốt nhất.

Nếu dùng các phương pháp như dóc tường ra trát lại bằng vữa chong tham, hay cạo sạch sơn, sử dụng nước Javen để tẩy mốc, muối sau đó sơn lại thì cũng chỉ được vài tháng, khi có mưa là bị lại. Do chưa chống thấm triệt để được cả bức tường, hơi ẩm và nước vẫn lọt qua và phá hủy lớp sơn.

Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn một số phương pháp tốt nhất là chống thấm triệt để toàn bộ các bức tường bị thấm.

1. Nên sử lý vào mùa khô để chi phí sử lý thấp nhất. Nếu tường ướt sũng nước thì chi phí cho việc chống thấm sẽ rất cao và kết quả sẽ không được như mong đợi.

2. Nếu tường bị mục rũa nặng, thì nên trám vá lại tường bằng vữa trộn phụ gia latex trước khi sử lý chống thấm.

Dùng vật liệu chống thấm nào? Và thi công thế nào?

– Vat lieu chong tham cho tường nhà rất nhiều, nhưng loại mà để sử lý triệt để và lâu bền nhất là hóa chất chống thấm ngược, hóa chất này thẩm thấu vào tường phản ứng vôi hóa tạo ra lớp màng vô hình để chống thấm, ngăn ngừa ẩm mốc. Điển hình là Water Seal – Chất chống thấm ngược, của hãng Everbuid của Anh.

 

– Quy trình thi công

+ Bước 1: Cạo sạch lớp sơn, bả matit cũ, nấm mốc tường. Vệ sinh tường phẳng, sạch sẽ.

 

+ Bước 2: Quét hoặc phun Water Seal vào bề mặt tường cần chống thấm. Quét 02 lớp, lớp thứ hai cách lớp thứ nhất từ 5 – 7 phút.

+ Bước 3: Đợi 2-3 ngày để chất chống thấm Water Seal khô hoàn toàn bên trong tường, tiến hành té nước kiểm tra sự chống thấm ngược, nếu có hiện tượng ” nước đổ lá sen” thì là đạt tiêu chuẩn, những vị trí nào mà nước vẫn thấm thì tiến hành quét lại.

 

+ Bước 4: Sau khi thử mà không thấy vấn đề gì, tiến hành sơn theo quy trình: 1 lớp sơn lót kiềm + 2 lớp sơn phủ. Chú ý là không nên dùng bột bả Matit, vì rất dễ gây nấm mốc, ố vàng sơn, vì bột bả hút hơi ẩm và hút nước rất mạnh.

Với kinh nghiệm hơn 20 năm trong ngành chống thấm, chúng tôi nhận thi công tất cả các công trình thấm dột, và chuyên cung cấp vật liệu tại Hà nội và các tỉnh lân cận . Với đội ngũ nhiều năm trong nghề nhận làm từ những việc nhỏ nhất theo yêu cầu của quý khách hàng. Tôi sẽ mang đến cho bạn những dịch vụ hoàn hảo nhất với chi phí tiết kiệm nhất.